ใช้แผน ChatGPT ของคุณกับ Notion Agent

ในเอกสารช่วยเหลือนี้

เชื่อมต่อบัญชี ChatGPT Plus หรือ Pro ของคุณเพื่อใช้แผนของคุณกับ Notion Agent

ข้ามไปยังคำถามที่พบบ่อย

หากพื้นที่ทำงานของคุณใช้แผน Business หรือแพ็คเกจ Enterprise และคุณมีบัญชี ChatGPT Plus หรือ Pro คุณสามารถเชื่อมต่อบัญชี ChatGPT ของคุณกับ Notion ได้ เมื่อเชื่อมต่อแล้ว Notion Agent จะสามารถใช้แผน ChatGPT ของคุณแทนแผน Notion ของคุณได้ คุณจะใช้แผน ChatGPT ของคุณเฉพาะเมื่อคุณเลือกโมเดล GPT ที่เฉพาะเจาะจงเท่านั้น ตัวเลือกโมเดลจะแสดงให้เห็นว่ากำลังใช้แผนใดอยู่ก่อนที่คุณจะส่งข้อความ

แต่ละคนต้องเชื่อมต่อบัญชี ChatGPT ของตนเอง ก่อนที่คุณจะเชื่อมต่อ โปรดตรวจสอบว่า:

  • พื้นที่ทำงาน Notion ของคุณใช้แผน Business หรือแพ็คเกจ Enterprise

  • คุณเป็นสมาชิกของพื้นที่ทำงาน (ผู้ใช้ชั่วคราวไม่สามารถใช้ฟีเจอร์นี้ได้)

  • คุณมีบัญชี ChatGPT Plus หรือ Pro

  • คุณกำลังใช้ Notion Agent ฟีเจอร์นี้ไม่สามารถใช้งานร่วมกับ เอเจนต์เฉพาะกิจ ได้

เชื่อมต่อบัญชีของคุณใน การตั้งค่า หรือจากตัวเลือกโมเดล

เชื่อมต่อจากการตั้งค่า

  1. ไปที่ การตั้งค่า → Notion AI → การใช้งาน

  2. ภายใต้ การสมัครสมาชิกที่เชื่อมต่ออยู่ ให้เลือก เชื่อมต่อ ถัดจาก ChatGPT

  3. ลงชื่อเข้าใช้ ChatGPT และอนุญาตให้ Notion เชื่อมต่อกับบัญชีของคุณ

  4. กลับไปที่ Notion

เชื่อมต่อจากตัวเลือกโมเดล

  1. ใน Notion Agent ให้เปิดตัวเลือกโมเดล

  2. ภายใต้ การสมัครสมาชิก ให้เลือก เชื่อมต่อแผน ChatGPT

  3. ลงชื่อเข้าใช้ ChatGPT และอนุญาตให้ Notion เชื่อมต่อกับบัญชีของคุณ

  4. กลับไปที่ Notion

หลังจากที่คุณเชื่อมต่อบัญชีของคุณแล้ว Notion Agent สามารถใช้แผน ChatGPT ของคุณหรือโควตาแผน Notion ของพื้นที่ทำงานของคุณได้ โมเดลที่คุณเลือกจะเป็นตัวกำหนดว่าจะใช้แผนใด

  • เลือกโมเดล GPT เฉพาะ: ใช้แผน ChatGPT ของคุณสำหรับเซสชันนี้

  • เลือก Auto หรือโมเดลที่ไม่ใช่ GPT: ใช้ เครดิต Notion ของพื้นที่ทำงานของคุณสำหรับเซสชันนี้

ตัวเลือกโมเดลจะแสดงให้เห็นว่าแผนใดกำลังถูกใช้งานอยู่ก่อนที่คุณจะส่งข้อความ

หากคุณถึงขีดจำกัดของแผน ChatGPT ของคุณ Notion Agent จะขอให้คุณสลับไปใช้ เครดิต Notion ของพื้นที่ทำงานของคุณเพื่อดำเนินการเซสชันต่อ เมื่อการใช้งาน ChatGPT ของคุณกลับมาใช้งานได้อีกครั้ง Notion Agent จะสลับกลับไปใช้แผน ChatGPT ของคุณโดยอัตโนมัติ

คุณสามารถหยุดใช้แผน ChatGPT ของคุณโดยไม่ต้องเลิกเชื่อมต่อบัญชีของคุณ หรือเลิกเชื่อมต่อบัญชีของคุณจาก Notion โดยสิ้นเชิง

  1. ไปที่ การตั้งค่า → Notion AI → การใช้งาน

  2. ค้นหา ChatGPT ภายใต้ การสมัครสมาชิกที่เชื่อมต่ออยู่

  3. หากต้องการหยุดใช้ ChatGPT ให้ปิด ใช้แผน ChatGPT ของคุณ หากต้องการลบบัญชี ChatGPT ของคุณออกจาก Notion ให้เลือก เลิกเชื่อมต่อ

หลังจากที่คุณปิดการใช้งาน ChatGPT หรือเลิกเชื่อมต่อบัญชีของคุณ การใช้งาน Notion Agent ของคุณจะกลับไปใช้แผน Notion ของคุณอีกครั้ง


คำถามที่พบบ่อย

มันทำงานร่วมกับทุกโมเดลหรือไม่?

ไม่ คุณจะใช้แผน ChatGPT ของคุณเฉพาะเมื่อคุณเลือกโมเดล GPT เฉพาะเท่านั้น หากคุณเลือก Auto หรือโมเดลที่ไม่ใช่ GPT เซสชันจะใช้แผน Notion ของพื้นที่ทำงานของคุณ

มันทำงานร่วมกับเอเจนต์เฉพาะกิจหรือไม่?

ไม่ คุณสามารถใช้บัญชี ChatGPT ของคุณกับ Notion Agent ได้เท่านั้น

ทำไมฉันไม่เห็นตัวเลือกในการเชื่อมต่อกับ ChatGPT?

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าพื้นที่ทำงานของคุณอยู่ใน Business หรือแพ็คเกจ Enterprise คุณกำลังใช้ Notion Agent และคุณมีบัญชี ChatGPT Plus หรือ Pro

ทำไมเซสชันของฉันถึงใช้แผน Notion แทนที่จะเป็นแผน ChatGPT ของฉัน?

สิ่งนี้อาจเกิดขึ้นหากคุณเลือก Auto หรือการใช้งาน ChatGPT ของคุณหมดลง ในกรณีใดกรณีหนึ่ง Notion Agent จะใช้แผน Notion ของพื้นที่ทำงานของคุณ

สำหรับคำขอที่ประมวลผลโดยใช้แผน ChatGPT ข้อตกลงของ Notion กับผู้ประมวลผลข้อมูล AI ของ Notion ยังคงมีผลบังคับใช้หรือไม่ หรือข้อกำหนดและการตั้งค่าข้อมูลของแผน ChatGPT ส่วนบุคคลจะมีผลบังคับใช้แทน?

ข้อตกลงของ Notion กับผู้ประมวลผลข้อมูล AI ของ Notion ยังคงมีผลบังคับใช้ รวมถึงข้อผูกพันที่ว่าข้อมูลลูกค้าจะไม่ถูกนำไปใช้ในการฝึกฝนโมเดล และข้อกำหนดเกี่ยวกับการเก็บรักษาข้อมูล ซึ่งในบางกรณีจะไม่มีการเก็บรักษาข้อมูล

การสนทนาที่ใช้แผน ChatGPT จะถูกบันทึกไว้ในหรือแสดงในประวัติการแชทหรือหน่วยความจำของ ChatGPT หรือไม่?

ไม่. การเชื่อมต่อ ChatGPT ถูกใช้เฉพาะเพื่อการเรียกเก็บเงินและระบุการใช้งานเท่านั้น

นโยบายการเก็บรักษาข้อมูลมาตรฐานของ Notion AI ยังคงมีผลบังคับใช้หรือไม่?

ใช่. นโยบายการเก็บรักษาข้อมูลของ Notion AI มีผลบังคับใช้ โดยสำหรับ Enterprise จะไม่มีการเก็บรักษาข้อมูล และสำหรับกรณีอื่นๆ จะเก็บรักษาข้อมูลเป็นเวลา 30 วัน

ผู้ดูแลพื้นที่ทำงานสามารถดูได้หรือไม่ว่าสมาชิกคนใดได้เชื่อมต่อแผน ChatGPT ไว้?

ผู้ดูแลสามารถใช้บันทึกการตรวจสอบเพื่อดูเหตุการณ์การเชื่อมต่อและการเลิกเชื่อมต่อได้. ส่วนปริมาณการใช้งานไม่สามารถดูได้


ให้ข้อเสนอแนะ

แหล่งข้อมูลนี้มีประโยชน์หรือไม่?


Powered by Fruition